Vào ngày 11/10/2024, vòng chung kết và trao giải cuộc thi View into the past 2024 đã diễn ra tại cả hai cơ sở Phú Nhuận và Tân Phú.

9 đội thi đã tranh tài qua hai vòng cuối cùng, gồm trình chiếu phim ngắn về các nhân vật lịch sử bằng công cụ AI và hóa trang thành các nhân vật để biểu diễn tài năng. Những nhân vật lịch sử nổi bật bao gồm Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Lý Chiêu Hoàng, Trần cảnh, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nam Phương Hoàng Hậu và Võ Thị Sáu.

Trong vòng 2, các đội đã tạo ra những bộ phim ngắn sử dụng AI, tái hiện chân thực những sự kiện và nhân vật lịch sử. Phần trình diễn của các đội như Trần Thái Tông, Lý Chiêu Hoàng và Võ Thị Sáu đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, đưa các em vào top 3 đội có những thước phim ấn tượng nhất.

Ở vòng 3, các học sinh hóa trang và diễn xuất tài năng để tái hiện những thời khắc hào hùng của lịch sử, từ các chiến thắng chống ngoại xâm đến những dấu mốc quan trọng của đất nước Việt Nam thời kháng chiến chống thực dân.

Cuộc thi kết thúc với phần trao giải đầy kịch tính. Giải nhất thuộc về đội Hai Bà Trưng (Lớp 10.1), giải nhì là đội Trần Cảnh (Lớp 7 và 8), và giải ba thuộc về đội Lý Chiêu Hoàng (Lớp 11.2). Những thành tích này càng khẳng định sự sáng tạo và nỗ lực của các học sinh trong việc mang lịch sử Việt Nam đến gần hơn với môi trường học tập quốc tế.

View into the past 2024
Tiết mục Hai Bà Trưng lớp 10.1