Sáng nay, cuộc thi View into the Past 2024 đã chính thức khởi động với sự tham gia sôi nổi của học sinh khối THCS và THPT tại cả hai cơ sở Nam Úc Scotch AGS.

Với chủ đề “Học sinh cùng AI: Tái hiện hào quang lịch sử”, cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự sáng tạo trong cách nhìn nhận về các nhân vật lịch sử Việt Nam, phù hợp với triết lý giáo dục của nhà trường – nuôi dưỡng những công dân toàn cầu nhưng giàu bản sắc Việt.

Cuộc thi gồm 3 vòng, bắt đầu từ ngày 07/10/2024 với vòng thi trắc nghiệm. Tại đây, 40 học sinh đã trả lời các câu hỏi xoay quanh ba lĩnh vực: lịch sử, văn học, và địa lý. Kết thúc vòng 1, Phùng Dương Kỳ (lớp 8) và Xuân Khang (lớp 10) đã xuất sắc giành danh hiệu Trạng Nguyên. Cả hai đều bày tỏ niềm vui khi những nỗ lực ôn tập của mình đã được đền đáp và đang tích cực chuẩn bị cho các vòng tiếp theo.

Hai vòng còn lại sẽ diễn ra vào ngày 11/10/2024, gồm phần trình chiếu phim ngắn do học sinh tự làm bằng công cụ AI và phần hóa thân, nơi các thí sinh sẽ nhập vai nhân vật lịch sử để trình diễn tài năng. Cùng đón chờ những phần thi hấp dẫn và màn tranh tài đầy kịch tính từ các thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024