“Yếu tố đầu tiên quyết định việc đi du học thành công là các bạn phải có mục đích rõ ràng, cụ thể cho việc du học. Mình đi du học để làm gì?”

Đó là chia sẻ của chị Dương Phạm, nhà sáng tạo nội dung trẻ với các chủ đề liên quan đến du học Úc trong buổi Workshop: “Theo đuổi giấc mơ du học”. Buổi workshop đã diễn ra tại trường Nam Úc Scotch AGS (cơ sở Tân Phú), thu hút nhiều học sinh tham dự trong ngày 30/8 vừa qua.

Dương Phạm chia sẻ về hành trình du học tại trường Nam Úc Scotch AGS.

Dương Phạm là một trong những Tiktoker, Nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội. Cô được biết đến rộng rãi thông qua những video về các chủ đề du học, thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ với tài khoản hơn 1.5 triệu lượt theo dõi.

Trong chuyến thăm đến trường Nam Úc Scotch AGS, Dương Phạm mang đến buổi trò chuyện thú vị khi chia sẻ về tất tần tật kinh nghiệm du học, giúp các em học sinh có thêm những thông tin bổ ích khi bắt đầu tìm hiểu về các lộ trình du học trong tương lai.

Nữ Tiktoker Dương Phạm đặt câu hỏi cho các bạn học sinh.
Hot Tiktoker Dương Phạm chia sẻ với học sinh về hành trình du học Úc tại workshop trường Nam Úc Scotch AGS.

Mở đầu workshop, nữ Tiktoker đặt ra câu hỏi: Vì sao bạn quyết định du học dành cho tất cả học sinh tham gia. Phần lớn, các học sinh đều cho rằng mục đích đi du học là để tự lập, khám phá những vùng đất mới cũng như hoàn thiện khả năng tiếng Anh. Riêng bản thân mình, Dương Phạm cho biết sở dĩ mình có ý định đi du học là do cô muốn trưởng thành hơn và tự quyết định được cuộc sống của bản thân mà không phải dựa dẫm vào ba mẹ.

Vậy làm thế nào để chọn được quốc gia phù hợp du học? Việc chọn Úc làm điểm đến du học được Tiktoker Dương Phạm cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như: khoảng cách địa lý, điều kiện khí hậu, chất lượng giáo dục, và các tiện ích khác về thủ tục giấy tờ.

3 nội dung Dương Phạm chia sẻ tại buổi workshop.
Buổi workshop thu hút học sinh tất cả các khối tham gia với những kiến thức bổ ích và thú vị.

“Úc là một quốc gia lý tưởng cho việc du học vì đất nước này khá gần Việt Nam, khí hậu thường mát mẻ ở các thành phố lớn. Đây cũng là nơi có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới với các trường đại học nằm trong top 1% toàn cầu. Những điều này đã khiến mình quyết định chọn Úc làm điểm đến du học” – Dương Phạm chia sẻ.

Không chỉ vậy, thời gian đào tạo bậc Đại học tại Úc thông thường rơi vào khoảng 3-4 năm, tương đương thời gian học tại Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo tại Úc thường được thiết kế linh hoạt hơn, giúp sinh viên hoàn thành sớm hơn nếu họ đạt đủ tín chỉ trong thời gian ngắn hơn quy định.

Ngoài ra, du học Úc còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sinh viên. Khi là sinh viên tại các trường đại học, sinh viên có thể lựa chọn đi làm thêm với số giờ làm phù hợp, được kiểm soát chặt chẽ bởi Chính phủ Úc.

“Điều này có thể giúp các em tự trang trải cuộc sống cũng như có cơ hội được tìm hiểu thêm nền văn hóa đa sắc tại Úc, từ đó xây dựng khả năng sống tự lập và hòa nhập tốt với môi trường mới”, nữ Tiktoker cho biết thêm.

Dương Phạm giao lưu đặt và trả lời câu hỏi cùng các bạn học sinh trường Nam Úc Scotch AGS.
Tiktoker Dương Phạm giao lưu với các bạn học sinh thông qua phần giải đáp các câu hỏi về du học Úc.

Xuyên suốt buổi workshop, cô còn giải đáp tất cả các thắc mắc về du học Úc, các ngành học, điều kiện du học, cũng như trả lời những câu hỏi dễ thương như cách chọn ký túc xá, phương tiện di chuyển, làm thế nào để thích nghi với khí hậu, động vật ở quốc gia được mệnh danh là xứ sở chuột túi này.

Sau cùng, Dương Phạm không quên nhắn gửi đến các em học sinh đang và sẽ có ý định đi du học trong tương lai:

“Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi du học. Thế nên việc xác định rõ mục đích đi du học là rất quan trọng. Đây chính là tiền đề và là động lực giúp các bạn hoàn thành lộ trình du học một cách thành công dù cho có gặp nhiều khó khăn, thử thách”.