Sáng 29-07-2024, Trường Nam Úc Scotch AGS đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới ở cả 2 cơ sở: Trung tâm Sài Gòn (quận Phú Nhuận) và Tây Sài Gòn (quận Tân Phú) với sự tham dự của toàn thể học sinh, giáo viên và công nhân viên nhà trường.

Học sinh lắng nghe chia sẻ từ ban lãnh đạo nhà trường trong ngày lễ khai giảng tại Scotch AGS.
Học sinh bậc THPT (cơ sở Trương Quốc Dung) trong ngày lễ khai giảng sáng 29-7.

Đây là năm thứ ba thầy và trò trường Nam Úc Scotch AGS đồng hành cùng nhau, tiếp nối sứ mệnh của nhà trường khi mang đến cho học sinh cơ hội được tiếp cận chương trình quốc tế chất lượng cao. Đặc biệt, mục tiêu lớn nhất của năm học này chính là giúp các em bậc Trung học phổ thông hoàn thành chương trình tú tài Úc – ACE và chinh phục các đại học hàng đầu thế giới.

Mở đầu buổi lễ, Tiến sĩ Christopher Poole-Johnson, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu đến tất cả các học sinh trước thềm năm học mới. Ông dành sự khen ngợi đặc biệt đến lứa Tiểu học khi các em đã dần quen với chương trình Úc, phương pháp học tập cũng như gặt hái được một số thành tích ấn tượng trong năm học vừa qua.

Học sinh tập hợp tại hội trường chuẩn bị cho lễ khai giảng.
Học sinh Tiểu học và THCS (cơ sở Hòa Bình) quay trở lại trường trong sáng 29-7.

Với lứa học sinh Trung học cơ sở, Phó hiệu trưởng khuyến khích việc học tập chủ động bởi đây là khoảng thời gian vàng để các em khám phá mọi thứ, từ học tập đến xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Ông tin rằng sự cố gắng học hỏi, không ngừng nỗ lực và tinh thần đoàn kết của toàn thể học sinh sẽ đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của cộng đồng học sinh nhà trường.

“Hãy luôn tò mò và đặt câu hỏi, hãy học tập nghiêm túc bằng sự tâm huyết trong từng hoạt động, từng môn học, từng dự án mà các bạn tham gia, hãy nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày và hãy không ngừng thử thách bản thân để biết rằng chúng ta luôn tuyệt vời hơn so với những gì mà chúng ta tưởng tượng”, Tiến sĩ Christopher Poole-Johnson nói.

Ban lãnh đạo nhà trường phát biểu nhân ngày lễ khai giảng.
TS. Christopher – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và gửi lời nhắn nhủ sâu sắc đến các em học sinh trong buỗi lễ khai giảng tại cơ sở Hòa Bình.

Chia sẻ với học sinh lớp 10, 11 và 12, Tiến sĩ Douglas Foster – Chủ tịch hội đồng trường Nam Úc Scotch AGS nhấn mạnh tầm quan trọng của khoảng thời gian phổ thông với mỗi bạn trẻ. Đây sẽ là cột mốc quan trọng giúp tạo nền móng kiến thức và kỹ năng vững chắc để các em vươn xa hơn nữa ở bậc đại học và cả sự nghiệp sau này.

Vì vậy, ông nhắn nhủ học sinh nên tận dụng tối đa khả năng của mình những năm phổ thông và “cháy hết mình” trong học tập và mọi hoạt động.

“Hãy thức dậy sớm hơn, đi ngủ muộn hơn, làm nhiều việc và tham gia nhiều hoạt động hơn. Những gì các bạn đang làm hiện tại sẽ định hình tương lai và con người của bạn về sau”, Tiến sĩ Douglas Foster nói.

Chủ tịch hội đồng trường phát biểu trong lễ khai giảng 2024 tại Scotch AGS.
Những chia sẻ thân tình từ TS. Douglas Foster – Chủ tịch hội đồng trường là nguồn động viên lớn đến các em học sinh dịp đầu năm học.

Đặc biệt, Chủ tịch hội đồng trường dành lời động viên chân thành đến các Scotchies lớp 12. Đây là năm đầu tiên các em bước sang giai đoạn hai của chương trình tú tài Úc, và cũng là những học sinh đầu tiên sẽ được nhận được tấm bằng tú tài Úc tại trường Nam Úc Scotch AGS sau khi hoàn tất năm học. Kết quả mà các em đạt được sẽ mang tính tiên phong và có ý nghĩa rất lớn cho những thế hệ học sinh tiếp theo trong việc chinh phục chương trình Tú tài Úc – ACE.

Học sinh giao lưu cùng các giáo viên Scotch AGS trong ngày tựu trường.
Các em học sinh Tiểu học giao lưu cùng đội ngũ giáo viên nhân ngày tựu trường.

Cũng trong buổi khai giảng 29-7, học sinh đã được gặp và giao lưu với những thành viên, bao gồm cả đội ngũ giáo viên ở cả hai cơ sở Phú Nhuận và Tân Phú, những người sẽ hỗ trợ các em trong mọi mặt từ học tập, sinh hoạt đến chuẩn bị lộ trình du học và vào đại học.

Bên cạnh đó, học sinh cũng được giới thiệu 5 ứng viên sáng giá cho các vị trí quan trọng trong Student Council (Hội đồng học sinh trường Nam Úc Scotch AGS), bao gồm Thành Đức, Thủy Tiên (lớp 12.1), và Minh Thy, Bảo Anh, An Thịnh (lớp 12.2). Student Council được thành lập với mong muốn tìm ra những lãnh đạo tài năng truyền cảm hứng trong học tập và mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng học sinh nhà trường. Thời gian bình chọn sẽ bắt đầu từ ngày 29-7 và kết thúc vào 31-7.

Bình chọn hội đồng học sinh nhà trường (Student Council)
Chân dung những ứng viên tiềm năng trong Student Council (Hội đồng học sinh trường Nam Úc Scotch AGS).

Sau cùng, ban lãnh đạo nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ giáo viên tại Nam Úc Scotch AGS khi có những đóng góp to lớn trong việc đồng hành, giảng dạy và cố vấn cho các em học sinh trên hành trình học tập. Các thầy cô không chỉ là những giáo viên tài năng có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm mà còn là những tấm gương truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh tiếp nối.

Một năm học nữa lại bắt đầu! Cùng chúc cho các Scotchies sẽ tỏa sáng nhiều hơn nữa, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa và thành công trên con đường chinh phục các đại học mơ ước.