TP.HCM hiện có rất nhiều trường mầm non quốc tế với chương trình, môi trường học tập cũng như mức học phí đa dạng. Do đó, để chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, cảm xúc… của trẻ là điều không hề dễ dàng.

Bài viết này sẽ giới thiệu một số ngôi trường mầm non quốc tế được đánh giá cao và có uy tín tại TP.HCM để giúp phụ huynh có thêm thông tin tham khảo.

1. Trường mầm non quốc tế – Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) là hệ thống trường song ngữ được thành lập từ năm 2004.

Trẻ mầm non tại VAS học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten).

Học sinh và giáo viên trong một tiết học tại trường mầm non VAS.
Trường mầm non quốc tế Việt Úc chú trọng vào sự phát triển sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Trung bình mỗi lớp 20-25 học sinh, giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Mỗi lớp có 2 giáo viên và bảo mẫu.

Khối Mầm non của VAS tiếp nhận trẻ từ 24 tháng tuổi tại 5 cơ sở trong hệ thống VAS, bao gồm: Garden Hills (Gò Vấp), Sala (quận 2), Riverside và Sunrise (quận 7), Ba Tháng Hai (quận 10).

Học phí chương trình mầm non tại VAS là 150 triệu đồng/năm

Website: https://www.vas.edu.vn/

2. Trường mầm non quốc tế – Trường Quốc tế Úc (AIS)

Trường Quốc tế Úc (AIS) được thành lập vào năm 2006. AIS cung cấp chương trình giáo dục mầm non chất lượng cao theo chuẩn của Bộ Giáo dục Úc và chương trình Tú tài Quốc tế (PYP) cho trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi.

Học sinh trường mầm non quốc tế AIS.
AIS – Trường Mầm non Quốc tế có đội ngũ giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Trẻ học mầm non tại AIS được trải nghiệm rất nhiều những môn học đặc thù như: âm nhạc, thể chất, bơi lội, tiếng Việt và văn hóa.

Số lượng học sinh trong từng lớp học cũng được giới hạn để mỗi giáo viên có thể quan tâm kỹ lưỡng và cá nhân hóa lộ trình giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ. Đối với những trẻ nói hai hoặc thậm chí nhiều thứ tiếng, giáo viên sẽ tạo điều kiện để các em thông thạo cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ.

Học phí mầm non tại AIS dao động từ 285,9-295,4 triệu đồng/năm, tuỳ theo độ tuổi.

AIS có cơ sở Thủ Thiêm và cơ sở Lotus (Thảo Điền)

Website: https://www.aisvietnam.com/vi

3. Trường mầm non quốc tế – Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Trường Mầm non Quốc tế – Trường Quốc tế Anh BVIS (British Vietnamese International School) là một phần của Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia, một trong những tổ chức giáo dục tư thục lớn nhất thế giới. Trường cung cấp chương trình giáo dục mầm non uy tín dựa trên Chương trình Giáo dục Mầm non Quốc gia Anh (EYFS) cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

BVIS là nơi gặp gỡ của học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên một môi trường học tập đa dạng và phong phú về văn hóa. Đồng thời, trẻ học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh theo chương trình âm vần song ngữ tại BVIS giúp chuyển đổi thành thạo giữa hai ngôn ngữ.

Trẻ học năng khiếu tại trường mầm non quốc tế.
Tại trường mầm non quốc tế BVIS, trẻ học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh theo chương trình âm vần song ngữ.

Tại BVIS, trẻ được áp dụng phương pháp giảng dạy cá nhân hóa. Cụ thể, giáo viên sẽ lên kế hoạch giảng dạy phù hợp với sở thích, thế mạnh và khả năng phát triển của từng em.

Học phí mầm non tại BVIS dao động từ 244,2-330,6 triệu đồng/năm, tuỳ theo độ tuổi.

Địa chỉ: 44 – 46 Đường số 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Website: https://www.nordangliaeducation.com/vi/bvis-hcmc

Chọn trường mầm non quốc tế cho con em mình là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và môi trường học tập. Mỗi trường mầm non quốc tế tại TP.HCM đều có những điểm mạnh riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của phụ huynh mà có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tại Nam Úc Scotch AGS hiện chưa giảng dạy chương trình mầm non, tuy nhiên phụ huynh có thể tìm hiểu lộ trình tiểu học cho con tại trường.

Một giờ học của học sinh Tiểu học tại trường Nam Úc Scotch AGS.
Học sinh trường Scotch AGS được học theo phương pháp chuẩn Úc, đồng nhất, nghiêm ngặt và phù hợp từ lớp 1-12.

Trường Nam Úc Scotch AGS là thành viên của Hệ thống giáo dục Scotch College Adelaide – ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Nam Úc với hơn 170 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Tại Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tiểu học quốc tế chuẩn Úc (lớp 1 đến lớp 5), được thiết kế dựa trên khuôn khổ Chương trình giáo dục Quốc gia Úc kết hợp với một số môn học từ chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Với quy mô nhỏ (từ 20-25 học sinh), lớp học tại Scotch AGS giúp giáo viên thuận lợi trong việc theo dõi và đánh giá năng lực từng học sinh. Bên cạnh Toán học và Tiếng Anh, học sinh còn được học đa dạng môn từ giáo trình học thuật của Úc, bao gồm Khoa học, Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giáo dục Thể chất.

Học phí tại Scotch AGS dao động từ 206-263 triệu đồng/năm, tuỳ theo cấp lớp và chính sách ưu đãi.